Cách làm món bò cuốn mỡ chài

 Món bò cuốn mỡ chài luôn đòi hỏi người nấu phải khéo tay mới có thể chế biến ra món ăn vừa đẹp mắt vừa ngon miệng. Nếu bạn đang có ý định thử thách với món ngon này thì hãy cùng đầu bếp của Mom Skill đi ngay vào bếp thôi.

Cách làm món bò cuốn mỡ chài

Cách làm món bò cuốn mỡ chài ăn hoài không biết ngán


Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn
  • Mỡ chài loại ngon: 300 gr
  • Thịt bò loại 1: 500gr
  • Mắm nêm loại ngon: 1 chén
  • Khóm: 1 trái
  • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, dầu mè, hành tím, tiêu
  • Rau ăn kèm: xà lách, diếp cá, tía tô, dưa leo, chuối chát, khế chua
  • Bánh tráng hay bánh hỏi

Phương pháp sơ chế các nguyên liệu

Đối với thịt bò: thịt bò bạn nên băm nhỏ nó để việc cuốn mỡ chài được tiến hành cuốn mỡ chài. Sau khi băm xong thịt bạn hãy nêm gia vị vào thịt trong 30 phút để món ăn có được hương vị đậm đà.

Đối với nước chấm: trong món ăn này nước chấm sẽ là mắm nêm nên bạn cần chế biến lại cho nó vừa ăn. Trước hết bạn bỏ hết vỏ và mắt khóm, nữa trái bạn sẽ băm nhuyễn cho vào chén mắm nêm đã chuẩn bị, rồi cho thêm ít đường cùng ớt vào nêm vừa ănm như vậy là đã xong phần nước chấm.

Cách làm món bò cuốn mỡ chài 1

Trong khi nửa trái khóm còn lại thì cắt thành những miếng mỏng vừa để ăn kèm với ra sống.

Đối với mỡ chài: mỡ chài sau khi mua về bạn ngâm vào thau nước sạch cho miếng mỡ nở đều ra nhằm loại bỏ hết bụi bẩn nếu có. Sau đó, bạn vớt ra để ráo nước.

Đối với rau ăn kèm: bạn chỉ cần bỏ hết lá úa, bỏ cọng rồi mang đi rửa rạch. Khế và chuối chát cắt mỏng (muốn chuối không bị đen bạn hãy ngâm nó trong nước chanh 1 phút).

Xong rồi, bắt tay vào chế biến món ăn thôi

Bước 1: Việc đầu tiên bạn cần thực hiện là hãy cắt mỡ chài thành những đoạn dài có thể cuốn thịt bò băm dễ dàng (kích cỡ lý tưởng là 7x4cm). Sau đó, bạn hãy trải mỡ lên đĩa sạch rồi cho thịt bò vào lòng miếng mỡ cuốn lại thật khéo tay để thịt bò không bị rớt ra.

Cách làm món bò cuốn mỡ chài 2

Bước 2: Sử dụng bếp than, đập than thành những đoạn nhỏ cho dễ bắt lửa. Đốt than lên cho đến khi nào than hồng thì bạn đã có thể bỏ thịt bò cuốn mỡ chài lên nướng. Thịt chín là bạn có thể mời cả nhà cùng thưởng thức cùng với bánh hỏi hay bánh tráng và rau sống chấm mắm nêm rồi.

Mom Skill chúc bạn thực hiện thành công!
Previous Post
Next Post

0 nhận xét: