Cách làm món bò xào xả ớt

Món bò xào xả ớt đơn giản, dễ chế biến sẽ là món ngon bắt cơm để bạn chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần này đấy nhé. Xoắn tay áo lên, cùng Mom Skill khám phá và thực hành với 2 công thức chế biến món này thôi.


Cách làm món bò xào xả ớt

2 cách làm món bò xào xả ớt cay mềm thơm ngon


Với 2 công thức chế biến món ăn độc đáo sau đây, kể cả bạn có là người không giỏi nấu ăn cũng có thể dễ dàng thực hiện khiến cả nhà bất ngờ.

Cách làm món bò xào xả ớt

Những nguyên liệu cần chuẩn bị


  • Thịt bò: 400gr
  • Sả: 4 củ
  • Ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ Đà Lạt 
  • Mè rang: 20gr
  • Gia vị: tỏi, hạt tiêu, muối, hạt nêm, dầu ăn, nước tương

Cùng nhau chế biến thôi 

Bước 1: Thịt bò sau khi rửa sạch bạn cắt thành những lát mỏng vừa ăn theo chiều ngang của vân thịt để sau khi xào bò vẫn mềm không bị dai, khó ăn.

Bước 2: Thịt bò cắt mỏng bỏ vào tô sạch rồi ướp vào nó ít hạt nêm, nước tương, dầu ăn và 1 củ sả đập dập băm nhuyễn. Thời gian ướp tối đa 10 phút.

Cách làm món bò xào xả ớt 1

Bước 3: Ớt chuông xanh và ớt chuông đỏ bạn rửa sạch, mỗi trái chỉ cần dùng ¼, rồi cắt chúng thành những miếng vuông vừa ăn.

Bước 4: Sả cũng cần rửa sạch, bỏ lá, bó cọng già và rễ. Tiếp đến, bạn hãy thái sả thành những khoanh tròn thật mỏng. Trong khi tỏi cũng nên bóc hết vỏ, băm nhuyễn.
Cách làm món bò xào xả ớt 2

Bước 5: Bắt chảo lên bếp cho vào 1 muỗng cafe dầu ăn, đợi dầu nóng bạn cho tỏi băm nhuyễn và sả thái mỏng vào phi cho vàng đều rồi nhanh chóng trút nó ra dĩa có giấy thấm dầu.

Bước 6: Sử dụng đúng chiếc chảo bạn vừa phi tỏi và sả, mở lửa to rồi trút thịt bò ướp xong vào xào nhanh tay cho chính tái sau đó bạn cho ớt chuông vào xào trong vòng 1 phút. Lúc này bạn hãy nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và trút sả tỏi chiên vàng trộn điều.

Cuối cùng hãy cho thịt bò xào sả ớt ra đĩa, rắc thêm vừng rang nữa là xong.

Lưu ý: nếu thích ăn cay bạn có thể cắt thêm vài lát ớt khi xào.

Cách chế biến thứ 2

Những nguyên liệu cần chuẩn bị 

  • Thịt bò: 300gr
  • Ớt chuông xanh, đỏ Đà Lạt
  • Hành tây: 1 củ
  • Sả: 2 củ
  • Gia vị: dầu hào, hạt tiêu, đường, hạt nêm, muối

Bắt tay vào nấu

Bước 1: Thịt bò bạn cũng cần phải cắt thành những miếng mỏng vừa ăn, rồi ướp nó với gia vị vừa ăn trong vòng 10 phút.

Bước 2: Cũng như cách 1, bạn hãy cắt 2 loại ớt chuông thành những miếng vuông vừa ăn, hành lá cắt khúc trong khi hành tây hãy cắt thành múi cao. Sả cùng tỏi hãy băm nhuyễn.
Cách làm món bò xào xả ớt 3

Bước 3: Mở bếp với lửa lớn, bắt chảo lên cho và ít dầu ăn. Đợi dầu nóng, bạn cho ít tỏi và sả băm vào phi thơm. Tiếp theo cho thịt bò vào xào nhanh để không bị ra nước.

Khi bò chín tái, bạn tiếp tục cho ớt chuông vào xào trong vòng 1 phut để ớt chín đều. Bạn hãy nhớ nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn trước khi cho hành tây và hành lá vào tăng thêm mùi vị.

Mom Skill chúc bạn thực hiện thành công!

Previous Post
Next Post

0 nhận xét: