Cách làm món thịt bò cuốn nấm kim châm

Vị giòn ngọt của nấm kết hợp với vị béo của thịt bò trong món thịt bò cuốn nấm kim châm sẽ khiến bạn không thể dừng đũa. Muốn đãi cả nhà món này, bạn hãy cùng Mom Skill trổ tài thôi nào.
Cách làm món thịt bò cuốn nấm kim châm

Cách làm món thịt bò cuốn nấm kim châm thơm ngon đúng điệu


Nếu trổ tài chế biến món này nỗi lo biến ăn của lũ trẻ nhà bạn sẽ được dẹp tan. Bởi nó không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn trình bày rất đẹp mắt, kích thích bọn trẻ.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món này

  • Thịt bò mềm: 200gr
  • Nấm kim châm: 1 gói 200gr
  • Cà rốt, hành lá, tỏi
  • Các gia vị cần thiết: muối, nước tương, dầu ăn, hạt nêm, dầu hào, tiêu xay

Bắt tay vào “chiến” thôi nào

Bước 1: Thịt bò bạn nên chọn là loại bò tơ, thịt mềm. Sau khi mua về bạn nên cắt thịt thành những miếng mỏng có độ dày cũng như chiều dài vừa đủ (khoảng 10x4cm).

Cách làm món thịt bò cuốn nấm kim châm 1

Sau khi cắt xong, bạn sử dụng tô sạch ướp thịt với muối, nước tương, dầu ăn, hạt nêm, dầu hào, tiêu xay và tỏi băm cho vừa ăn trong vòng 30 phút.

Bước 2: Đối với nấm kim châm, bạn bỏ hết gốc, rửa sạch rồi tách nó ra thành những phần nhỏ riêng biệt vừa đủ để thịt bò có thể cuốn nó.

Cách làm món thịt bò cuốn nấm kim châm 2

Trong khi đối với cà rốt, bạn hãy cắt nó thành những sợ mỏng có chiều dài thấp hơn nấm kim châm 2cm sau khi đã bỏ vỏ và rửa sạch.

Bước 3: Sau khi tất cả các nguyên liệu đều chuẩn bị hoàn tất, bạn hãy chuẩn bị một chiếc đĩa sạch, sau đó trải thịt lên, rồi đặt nấm kim châm và cà rốt vào cuốn tròn. Khi cuốn, bạn lưu ý không để nấm và cà rốt bung ra ngoài.

Tương tự với cách cuốn trên bạn hãy thực hiện cho đến khi hết thịt bò và nấm kim châm thì thôi.

Cách làm món thịt bò cuốn nấm kim châm 3

Bước 4: Thịt bò cuốn với nấm kim châm bạn hoàn toàn có thể nướng trên bếp than hay bếp điện, thậm chí là bếp ga tùy thích.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của Mom Skill, thịt nướng trên bếp than hồng vẫn là ngon nhất. Để tiến hành nướng, bạn cần chuẩn bị than và bếp chuyên sử dụng cho loại nhiên liệu này. Sau đó, bạn nên đập than thành những đoạn nhỏ cho đễ bắt lửa và nhúm nó cho đến khi thành than hồng thì có thể bắt đầu nướng được rồi.

Vì thịt bò cuộn với nấm kim châm rất dễ chín nên trong quá trình nướng, bạn phải trở cuộn thịt liên tục cho nó chín đều và không bị cháy xén.

Mách nhỏ

  • Bởi thịt bò, nấm kim châm và cà rốt đều có thể ăn tái, nên bạn chỉ cần nướng cho nó vừa chín là có thể thưởng thức được rồi, việc nướng quá chín không chỉ làm mất nhiều chất dinh dưỡng mà còn khiến món ăn mất vị ngon
  • Món này ăn ngon nhất khi dùng chung với muối ớt xanh

Mom Skill chúc bạn thực hiện món ăn thành công!

Previous Post
Next Post

0 nhận xét: